Thảo dược điều trị hiệu quả rối loạn tiền đình

Không cần phải dùng đến thuốc Tây, bạn hoàn toàn có thể điều trị hội chứng rối loạn tiền đình bằng những dược liệu y học cổ truyền.

Có nên sử dụng Y học cổ truyền điều trị rối loạn tiền đình không?

Không giống với một số chứng bệnh do ảnh hưởng của lối sống công nghiệp, dư thừa dinh dưỡng, rối loạn tiền đình là một hội chứng đã có từ lâu. Trước đây, khi y học phương Tây chưa phát triển tại Việt Nam, các thầy thuốc Đông y đã có những nghiên cứu và tìm ra nhiều bài thuốc khác nhau để điều trị hội chứng này.

Đặc điểm khi điều trị rối loạn tiền đình bằng các dược liệu y học cổ truyền là có thể điều trị tận căn nguyên của bệnh, vừa giúp khỏi bệnh hoàn toàn, lại giúp nâng cao được sức đề kháng cho cơ thể. Chính vì vậy, việc điều trị rối loạn tiền đình bằng đông y là điều nên làm. Tuy nhiên, để có được một kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh không nên tự ý mua thuốc hoặc nghe theo lời “mách” của người khác. Hãy đến những địa chỉ khám chữa bệnh bằng đông y có uy tín và nổi tiếng để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

chua-va-phong-benh-viem-gan-bang-dong-yNgười xưa đã sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để điều trị rối loạn tiền đình.

Rối loạn nội tiết dẫn đến mất ngủ, đổ mồ hôi đêm, ngủ không sâu giấc, dễ bốc hỏa, huyết áp thấp,.. là nguyên nhân gây ra rối loạn tiền đình thường gặp ở cả phụ nữ và nam giới. Để giảm thiểu các nguyên nhân này người bệnh cần có chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung các vi chất cần thiết hỗ trợ tạo giấc ngủ sâu, kích thích tái tạo hồng cầu,

Các thảo dược điều trị hiệu quả rối loạn tiền đình

Có rất nhiều các loại thảo dược có khả năng điều trị rối loạn tiền đình được các nhà nghiên cứu về Y học cổ truyền đúc kết lại. Có thể kể tên một vài loại thảo dược có khả năng hỗ trợ giảm các triệu chứng của rối loạn tiền đình rất tốt như: Cao bạch quả, đan sâm, rau đắng biển, đương quy, xuyên khung, bạch thược…

Cao bạch quả, đan sâm, rau đắng biển là những loại thảo dược có tác dụng tăng dẫn truyền thần kinh, giảm lo âu, căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu, bảo vệ tế bào thần kinh, giảm stress – tác nhân chủ yếu gây ra rối loạn tiền đình.

bach quả cCao bạch quả

Trong y học cổ truyền sự kết hợp của các dược liệu đương quy, xuyên khung, bạch thược,… có công dụng trị thiếu máu, tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết; hoa hòe giảm cholesterol, vững bền thành mạch, bảo vệ mô thần kinh giúp dây thần kinh dẫn truyền thông tin chính xác, khiến hệ thống tiền đình nhận đúng và thực hiện đúng mệnh lệnh, phòng và ngăn ngừa rối loạn tiền đình.

Rau đắng biển, bạch quả, đan sâm, bạch thược,… được kết hợp trong Y học cổ truyền có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiền đình (đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…) bằng cách kích thích tạo máu giúp tăng cường lưu lượng tuần hoàn, giảm tắc nghẽn do cục máu đông gây tắc nghẽn động mạch.

Có thể bạn quan tâm:

Theo tiendinhkhang.com.vn