Sai lầm khi chữa rối loạn tiền đình ai cũng từng mắc phải

Nhiều người khi xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, buồn nôn, ù tai… thì tự đoán bệnh rồi mua thốc theo kinh nghiệm hoặc lấy thuốc từ các thầy lang…đây là những sai lầm phổ biến ai cũng từng mắc phải,

Sai lầm khi chữa rối loạn tiền đình

Tiền đình là một hệ thống thuộc thần kinh nằm ở phía sau ốc tai, có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình. Dây thần kinh số 8 là đường truyền dẫn thông tin điều khiển hệ thống tiền đình giữ thăng bằng cho cơ thể.

Rối loạn tiền đình là hội chứng bệnh lý gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bị thường xuyên bị chóng mặt, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo…. Bệnh rất hay tái phát làm ảnh hưởng đến công việc, chất lượng cuộc sống.

Tự đoán bệnh mua thuốc theo kinh nghiệm

Thông thường những người mắc rối loạn tiền đình khi bị các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, khó ngủ thì thường lầm tưởng mình bị thiểu năng tuần hoàn não và tự mua thuốc điều trị theo kinh nghiệm của bản thân dưới sự tư vấn của nhà thuốc khiến cho việc điều trị bệnh ngày càng nặng hơn.

Các nhóm thuốc hoạt duyết dưỡng não thường được kê khá phổ biến nhưng tác dụng chính của chúng chỉ là tăng cường tuần hoàn máu chứ không điều trị được nguyên nhân gây rối loạn tiền đình như: Thiếu máu, xơ vữa động mạch, lo âu, căng thẳng, huyết áp thấp…

Như vậy, việc chuẩn đoán nhầm bệnh sẽ khiến việc sử dụng thuốc không chính xác, không phòng tái phát và điều trị tận gốc khiến cho việc điều trị rơi vào vòng luẩn quẩn.

Khám và uống thuốc từ thầy lang

Một số người bệnh có thói quen khám và uống thuốc của các thầy lang để chữa rối loạn tiền đình. Tuy nhiên, hầu hết dược liệu mua ngoài thị trường thường không rõ nguồn gốc, không được kiểm tra chất lượng cũng như việc bảo quản, vì vậy có thể gây độc hại cho cơ thể. Hoặc kê thuốc với các hoạt chất có tác dụng điều trị trong dược liệu không đảm bảo đủ hàm lượng….

Những sai lầm khi điều trị rối loạn tiền đình

Những sai lầm khi điều trị rối loạn tiền đình

Tiêm, uống thuốc tân dược chữa tiền đình quá lâu

Nhiều người bị rối loạn tiền đình nặng thường tiêm hoặc sử dụng thuốc tân dược để cắt nhanh các triệu chứng bệnh, song những nhóm thuốc này không nên sử dụng thường xuyên và lâu dài bởi chúng thường mang đến nhiều tác dụng phụ.

Những người mắc rối loạn tiền đình do thiếu máu, huyết áp thấp, lo âu căng thẳng, mất ngủ… nếu sử dụng thuốc thân dược thường xuyên cũng không mang lại hiệu quả cao. Bởi để điều trị các triệu chứng này cần tìm ra nguyên nhân để có những biện pháp điều trị và phòng tái phát.

Hiện nay trên thị trường cũng có 1 số sản phẩm dành cho người mắc rối loạn tiền đình, nhưng cũng đều đi theo lối mòn giảm triệu chứng bệnh, không có công dụng phòng tránh tái phát bệnh cũng như giảm stress, một nguyên nhân rất lớn khiến bệnh rối loạn tiền đình nặng hơn.

Giải pháp cho bệnh nhân rối loạn tiền đình

Cách chữa rối loạn tiền đình tốt nhất là cần tăng ô xy, lưu thông máu vùng tiền đình, giảm nhanh triệu chứng bệnh, phòng tái phát, an thần giảm căng thẳng.

Hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng do rối loạn tiền đình

Với các thảo dược quý như: Rau đắng biển, bạch quả, đan sâm, bạch thược,… đây là những thành phần kết hợp trong Y học cổ truyền có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiền đình (đau đầu, hóa mắt, chóng mặt, buồn nôn…) bằng cách kích thích tạo máu giúp tăng cường lưu lượng tuần hoàn, giảm tắc nghẽn do cục máu đông, bổ huyết.

Các thảo dược hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình

Phòng tái phát các cơn rối loạn tiền đình

Đương quy, xuyên khung, bạch thược,…trị thiếu máu, tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết nên giảm thiểu và ngăn ngừa rối loạn tiền đình tái phát.

Ngoài ra còn có ALA và L- carnitine fumarat, hoa hòe : bảo vệ mô thần kinh kinh giúp dây thần kinh số 8 dẫn truyền thông tin chính xác, tăng cường miễn dịch, bảo vệ thành mạch, giảm cholesterol, tăng tuần hoàn máu não, hạ huyết áp

An thần, tạo giấc ngủ sâu

Cao bạch quả kết hợp rau đắng biển, đan sâm còn có công dụng tăng dẫn truyền thần kinh, giảm lo âu, căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu, giảm thiểu tác nhân nguy hiểm gây “hư hại” dây thần kinh số 8 và làm rối loạn tiền đình thêm nặng hơn.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại đã bào chế các thảo dược trên thành cao siêu đặc dưới dạng viên nén Tiền đình khang Gold – sản phẩm chuyên biệt dành cho người bị rối loạn tiền đình, giúp làm giảm nhanh các triệu chứng, giảm căng thẳng và ngăn ngừa tái phát. Người bệnh nên kết hợp với việc sử dụng Tiền đình khang cùng chế độ sinh hoạt hợp lý để đạt hiệu quả cao.

Tiền đình khang kigona – xua tan nỗi lo tiền đình
Gọi ngay: 1800.6629 để được tư vấn miễn phí
Web: http://tiendinhkhang.com.vn