Những nguyên nhân rối loại tiền đình không phải ai cũng biết

Rối loạn tiền đình ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống gây mất thăng bằng, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, ù tai, buồn nôn… Có nhiều nguyên nhân rối loạn tiền đình tuy nhiên không phải ai cũng biết.

Rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình là gì, là tập hợp các hội chứng bệnh lý gây mất thăng bằng tư thế với các biểu hiện: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, nôn hoặc buồn nôn, choáng váng khi thay đổi tư thế…

Triệu chứng rối loạn tiền đình

Các triệu chứng rối loạn tiền đình cụ thể như sau:

Mất câng bằng, mất phương hướng: Tức người bệnh đứng không vững, đi lại khó khăn

Hoa mắt, chóng mặt, lảo đảo quay cuồng, nôn hoặc buồn nôn.

Tầm nhìn bị xáo trộn: Người bệnh nhạy cảm với ánh sáng, khó tập trung vào một điểm, ảo giác.

Giảm thính lực: Người bệnh cảm thấy ù tai, có tiếng ù trong tai.

Ngoài ra người bện có thể thấy mất tự chủ, tự ti, hoảng loạn, lo âu, trầm cảm, khó tập trung, trí nhớ ngắn hạn, mệt mỏi.

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là bệnh thường gặp ở người trung tuổi và cao tuổi, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ rối loạn tiền đình đang có xu hướng gia tăng ở cả người lao động trí óc. Vậy đâu là nguyên nhân rối loạn tiền đình cần lưu ý.

Các bệnh huyết áp thấp, thiếu máu, tai biến, bệnh về tim mạch, rối loạn nội tiết tố ở tuổi tiền mãn kinh… là nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu gây rối loạn tiền đình.

Hội chứng lo âu, căng thẳng, mất ngủ… (stress) cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn tiền đình. Khi bị stress sẽ làm sản sinh ra một lượng lớn hoocmon Cortisol gây ra các bệnh như: Cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Các bệnh này cũng như tress làm tổn thương hệ thần kinh, trong đó có dây thần kinh số 8 (con đường truyền dẫn thông tin  đến hệ tiền đình), khi con đường truyền dẫn thôn tin bị hư hại sẽ dẫn đến việc chuyền tin không chính xác hoặc không nhận được thôn tin gây nên rối loạn tiền đình.

Hội chứng rối loạn tiền đình cũng là hậu quả của các bệnh lý viêm tai giữa, viêm dây thần kinh, thiên đầu thống, u não, u dây thần kinh… Khi bị rối loạn tiền đình do các nguyên nhân này, người bệnh cần can thiện bằng các phương pháp y hoạc hiện đại.

Ngoài ra, môi trường sống, thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng gây rối loạn tiền đình. Với các nguyên nhân cụ thể như: Ôi nhiễm âm thanh, cơ thể bị nhiễm hóa chất, thuốc trị bệnh, thói quen ăn uống, sử dụng rượu bia, chất kích thích…

Điều trị rối loạn tiền đình

Khi bị rối loạn tiền đình sẽ khiến người bệnh rất khó chịu mệt mỏi vì vậy cần sớm điều trị rối loạn tiền đình. Tuy nhiên, rối loạn tiền đình hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị vì vậy người bệnh có thể sử dụng các loại thảo dược để giúp giảm nhanh các triệu chứng, ngăn ngừa tái phát, giảm lo âu căng thẳng. Người bệnh có thể tham khảo một số sản phẩm chuyên biệt cho rối loạn tiền đình như: Tiền đình khang kigona.

 

TIỀN ĐÌNH KHANG KIGONA là công thức bào chế chuyên biệt dưới dạng cao siêu đặc từ các thảo dược truyền thống ( đan sâm, bạch quả, rau đắng biển…) giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh, giảm căng thẳng và ngăn ngừa tái phát rối loạn tiền đình. Người bệnh nên kết hợp việc sử dụng Tiền Đình Khang Kigona với chế độ sinh hoạt hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

 Hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng do rối loạn tiền đình

Rau đắng biển, bạch quả, đan sâm, bạch thược,… được kết hợp trong Y học cổ truyền có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiền đình (đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…) bằng cách kích thích tạo máu giúp tăng cường lưu lượng tuần hoàn, giảm tắc nghẽn do cục máu đông, bổ huyết.

Phòng tái phát các cơn rối loạn tiền đình

Đương quy, xuyên khung, bạch thược,…trị thiếu máu, tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết nên giảm thiểu và ngăn ngừa rối loạn tiền đình tái phát.

 

Ngoài ra còn có ALA và L- carnitine fumarat, hoa hòe : bảo vệ mô thần kinh kinh giúp dây thần kinh số 8 dẫn truyền thông tin chính xác, tăng cường miễn dịch, bảo vệ thành mạch, giảm cholesterol, tăng tuần hoàn máu não, hạ huyết áp

An thần, tạo giấc ngủ sâu

Cao bạch quả kết hợp rau đắng biển, đan sâm còn có công dụng tăng dẫn truyền thần kinh, giảm lo âu, căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu, giảm thiểu tác nhân nguy hiểm gây “hư hại” dây thần kinh số 8 và làm rối loạn tiền đình thêm nặng hơn.