Những cây thuốc chữa rối loạn tiền đình ngay tại nhà

Rối loạn tiền đình ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống gây mất cân bằng tư thế, đau đầu, hoa mắt chóng mặt…Những cây thuốc chữa rối loạn tiền đình dưới dây sẽ giúp ích cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh này.

Rối loạn tiền đình là gì?

Để hiểu rối loạn tiền đình là gì, trước hết chúng ta cần hiểu về hệ tiền đình. Tiền đình là hệ thống thuộc thần kinh nằm sau ốc tai hai bên có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tư thế, dáng bộ phối hợp với cử động mắt, đầu, thân mình. Dây thần kinh số 8 là đường truyền dẫn thông tin điều khiển hệ tiền đình, khi chúng ta cúi, nghiêng lắc thì hệ tiền đình cũng nghiêng lắc theo để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Rối loạn tiền đình là hội chứng bệnh lý gây mất thăng bằng khiến người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng: hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn hoặc nôn, choáng váng khi đứng lên ngồi xuống.

Cây thuốc chữa rối loạn tiền đình

Dưới đây là những cây thuốc chữa rối loạn tiền đình an toàn hiệu quả:

Rau đắng biển:

Rau đắng biển là thảo dược khá phổ biến, chúng có chứa các hoạt chất Saponin gồm bacoside A và bacoside B. Các thành phần này có công dụng tăng dẫn truyền xung thần kinh, bảo vệ tế bào não, giúp tỉnh táo, tăng khả năng tập trung.

Rau đắng biển là thảo dược khá phổ biến
Rau đắng biển là thảo dược khá phổ biến

Bạch quả

Các thành phần hóa học trong bạch quả bao gồm: flavonoit – glicozit và các terpenoit (ginkgolit, bilobalit). Cao bạch quả được dùng trong y học hiện đại để trị các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn máu nhẹ hoặc vừa, thoái hóa tiên phát, sa sút trí tuệ do tuần hoàn kết hợp với 2 dạng triệu chứng như: Suy giảm trí nhớ, rối loạn tập trung, chóng mặt, ù tai, nhức đầu, trầm cảm.

Cao bạch quả
Cao bạch quả

Cao bạch quả còn được dùng để làm tăng quãng đường đi không đau ở người tắc động mạch ngoại biên như: tập tễnh cách hồi, xanh tím đầu chi và hội chứng sau viêm tĩnh mạch. Điều trị các bệnh ở tai trong như ù tai, chóng mặt do mạch máu hoặc thoái hóa.

Đan sâm

Đan sâm có công dụng giảm rối loạn tuần hoàn vi mạch, làm giãn động mạch, tĩnh mạch nhỏ, mao mạch, tăng tuần hoàn vi mạch và giảm mức độc nhồi máu cơ tim. Dẫn chất tanshinon II là một hoạt chất của đan sâm, khi vào động mạch vành sẽ giúp làm giảm nhồi máu cơ tim cấp tính. Đan sâm còn giúp ức chế sự kết hợp tiểu cầu, chống huyết khối nhờ các hoạt chất miltion và salvinon, bảo vệ cơ tim, chống lại những rối loạn chức năng chuyển hóa gây ra bởi thiếu hụt oxy, chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thế.

Đan sâm có công dụng giảm rối loạn tuần hoàn vi mạch, làm giãn động mạch,
Đan sâm có công dụng giảm rối loạn tuần hoàn vi mạch, làm giãn động mạch,
TIỀN ĐÌNH KHANG KIGONA là công thức bào chế chuyên biệt dưới dạng cao siêu đặc từ các thảo dược truyền thống ( đan sâm, bạch quả, rau đắng biển…) giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của rối loạn tiền đình, giảm căng thẳng và ngăn ngừa tái phát rối loạn tiền đình. Người bệnh nên kết hợp việc sử dụng Tiền Đình Khang Kigona với chế độ sinh hoạt hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.