Giải đáp thắc mắc rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Hội chứng rối loạn tiền đình khiến cho bạn mất cân bằng tư thế, hoa mắt, chóng mặt, nặng đầu, buồn nôn ù tai… Vậy rối loạn tiền đình có nguy hiểm không là vấn đề mà nhiều người thắc mắc.

Hiểu về hệ tiền đình

Tiền đình là hệ thống thuộc thần kinh năm sau ốc tai hai bên, chúng có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tư thế, dáng bộ phối hợp với cử động đầu, mắt và thân mình. Dây thần kinh số 8 là đường truyền dẫn thông tin điều khiên hệ tiền đình giúp giữ thăng bằng cho cơ thể.

Khi dây thần kinh số 8 bị tổn thương sẽ dẫn đến thông tin truyền đến hệ tiền đình bị sai lệch gây mất thăng bằng, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn… gây ra hội chứng rối loạn tiền đình.

Nguyên nhân rối loạn tiền đình

Nguyên nhân rối loạn tiền đình đầu tiên phải kể đến là do stress (hội chứng lo âu, căng thẳng…), tress khiến cho cơ thể sinh ra một lượng lớn hoocmon Cortisol gây tổn thương hệ thống thân kinh trong đó có dây thần kinh số 8. Khi con đường dẫn truyền thôn tin bị hư hại sẽ khiến cho hệ tiền đình không nhận được thôn tin chính xác hoặc không đúng yêu cầu gân nên rối loạn tiền đình.

Nguyên nhân rối loạn tiền đình

Rối loạn nội tiết ở tuổi tiền mãn kinh, bệnh huyết áp, tai biến, thiếu máu, tim mạch… là cũng là nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn mạch máu dẫn đến rối loạn tiền đình.

Thói quen sinh hoạt, môi trường sống không lành mạnh như: ôi nhiễm âm thanh, hóa chất, thói quen ăn uống sử dụng chất kích thích, rượu bia, các loại thuốc trị bệnh cũng là một trong những nguyên nhân gây nên rối loạn tiền đình.

Hội chứng rối loạn tiền đình còn là hậu quả của các bệnh lý như: Thiên đầu thống, viêm dây thần kinh, viêm tai giữa, u dây thần kinh, u não…  Với rối loạn tiền đình do nguyên nhân này người bệnh cần can thiệp các biện pháp y học hiện đại.

Rối loạn tiền đình có nguy hiểm không

Hội chứng rối loạn tiền đình tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh mệt mỏi, mất ngủ, buồn bực, lo âu, giảm trí nhớ…

Đau tiền đình khi xuất hiện các triệu chứng choáng váng, chồng chềnh, hoa mắt, chóng mặt có thể khiến cho người bệnh gặp các nguy hiểm nếu không được người thân bạn bè đỡ. Người bệnh có thể ngã gãy tay, chân, chấn thương sọ não…

Bên cạnh đó, bệnh tiền đình nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác như: Tim mạch, huyết áp, đột quỵ, đột quỵ não…

Cách chữa rối loạn tiền đình

Để chữa rối loạn tiền đình, phương pháp tối ưu nhất đó là cần giảm nhanh triệu chứng bệnh, giảm lo âu căng thẳng phòng ngừa tái phát.

Hiện nay sản phẩm chuyên biệt về rối loạn tiền đình đang được sử dụng phổ biến và hiệu quả đó là Tiền đình khang kigona. Đây là dòng sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược quý như: Rau đắng biển, đan sâm, bạch thược, hoa hòe… giúp phòng ngừa rối loạn tiền đình, giảm lo âu căng thẳng, lưu thông máu vùng tiền đình, giảm tắc nghẽn, phòng xơ vữa và cục máu đông. Tiền đình khang Kigona còn giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của rối loạn tiền đình như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn, choáng váng khi thay đổi tư thế…