Bệnh rối loạn tiền đình ăn uống như thế nào?

Hỏi: Kính thưa bác sỹ, tôi bị mắc hội chứng rối loạn tiền đình đã gần 2 năm nay. Hiện tại tôi đang điều trị bằng sản phẩm Tiền Đình Khang KIGONA, cảm thấy các dấu hiệu của bệnh cũng thuyên giảm nhiều. Tôi muốn hỏi là bên cạnh việc uống thuốc thì tôi có cần phải kết hợp chế độ ăn uống như thế nào để có kết quả điều trị tốt nhất? Tôi cảm ơn bác sỹ.

Đáp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Những thực phẩm người mắc tiền đình nên ăn

Người mắc rối loạn tiền đình nên ăn những thực phẩm như sau:

  • Các loại rau xanh, củ quả tươi để cung cấp các vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Các vitamin này không những tốt cho sức khỏe, còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, chống lại các bệnh tật khác.
  • Nên ăn nhạt hơn so với khẩu vị của người bình thường.
  • Tăng cường uống nước. Mỗi ngày bạn nên uống đủ 1,5 lít nước để đảm bảo duy trì các hoạt động của cơ thể, chống thiếu máu não.

20120608-093215-1-Rau2

Những thực phẩm người bị tiền đình nên tránh:

Bên cạnh những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nếu bạn bị mắc rối loạn tiền đình, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa những thực phẩm như:

  • Rượu, bia, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích khác.
  • Các loại đồ ngọt như nước ngọt, bánh, kẹo
  • Các thực phẩm nhiều đạm và cholesterol như lòng đỏ trứng, nội tạng động vật
  • Tránh hoặc hạn chế sử dụng các thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ.

Chúc bạn có một sức khỏe dồi dào. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chế độ ăn dành cho người bị mắc rối loạn tiền đình, mời bạn than khảm thêm trong bài viết sau: người bị tiền đình nên ăn gì.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách chữa bệnh rối loạn tiền đình. Trong trường hợp bạn cần tư vấn về bệnh, xin mời liên hệ với chúng tôi qua tổng đài miễn cước 1800 6629 (trong giờ hành chính) để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ bạn.