Rối loạn tiền đình uống thuốc gì an toàn và hiệu quả?

Rối loạn tiền đình uống thuốc gì là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, bởi có nhiều loại thuốc điều trị tiền đình khiến người bệnh khó lựa chọn. Dưới đây là những loạn thuốc an toàn hiệu quả bệnh nhân có thể uống khi bị bệnh này.

Rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình là hội chứng bệnh lý gây mất thăng bằng, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, buồn nôn, choáng váng khi đứng lên ngồi xuống, Bệnh ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống gây mệt mỏi, khó chịu.

Có nhiều cách chữa rối loạn tiền đình, nhưng phổ biến vẫn là việc sử dụng nhóm thuốc tân dược hoặc các thảo dược, sản phẩm hỗ trợ giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của rối loạn tiền đình , phòng ngừa tái phát.

Nhóm thuốc tân dược chữa rối loạn tiền đình

Các loại thuốc chữa rối loạn tiền đình phổ biến hiện thường được bác sĩ hoặc các nhà thuốc sử dụng đó là:

Thuốc glucocorticoid, thuốc này có thành phần methylprednisolon, chúng có công dụng chống viêm khi chóng mặt, viêm dây thần kinh tiền đình.

Nhóm thuốc tân dược chữa rối loạn tiền đình

Nhóm thuốc tăng tuần hoàn não đến hệ tiền đình được sử dụng sau giai đoạn cấp tức dùng duy trì như: betahistin (Betaserc), almitrin – raubasin (Duxil).

Các loại thuốc an thần như: diazepam, lorazepam… dùng để giảm chóng mặt, lo lắng ở bệnh nhân.

Thuốc  flunarizin (Sibelium), cinnarizin (Stugeron) giúp chọn lọc mạch máu não.

Thuốc hỗ trợ điều chỉnh sự suy giảm chức năng tiền đình như: Ginkgo biloba.

Người bệnh lưu ý, với nhóm thuốc tân dược người bệnh khi sử dụng cần được sự kê đơn và hướng dẫn từ bác sĩ. Bên cạnh đó cũng không nên sử dụng quá lâu tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Thuốc chữa rối loạn tiền đình từ thiên nhiên

Ngoài nhóm thuốc tân dược, người bệnh có thể tham khảo các thảo dược điều trị rối loạn tiền đình an toàn, lành tính và có thể sử dụng để hỗ trợ lâu dài.

Giảm nhanh các triệu chứng do rối loạn tiền đình

Các thảo dược như: Rau đắng biển, bạch quả, đan sâm, bạch thược,… có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiền đình ( đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn…) bằng cách kích thích tạo máu giúp tăng cường lưu lượng tuần hoàn, giảm tắc nghẽn do cục máu đông gây tắc nghẽn động mạch.

Các thảo dược điều trị rối loạn tiền đình

Phòng tái phát các cơn rối loạn tiền đình

Đương quy, xuyên khung, bạch thược,… là những thảo dược trị thiếu máu, tăng cường miễn dịch, lưu thông khí huyết nên giảm thiểu và ngăn ngừa rối loạn tiền đình tái phát.

Bên cạnh đó, Hoa hòe giúp giảm cholesterol, vững bền thành mạch, bảo vệ mô thần kinh giúp dây thần kinh số 8 dẫn truyền thông tin chính xác, khiến hệ thống tiền đình nhận đúng và thực hiện đúng mệnh lệnh, phòng tái phát rối loạn tiền đình.

An thần, giảm căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu

Lo âu, căng thẳng là “thủ phạm” gây ra rối loạn tiền đình phổ biến nhất hiện nay. Để điều trị tận gốc hội chứng người bệnh cần ngủ đủ giấc và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Cao bạch quả kết hợp rau đắng biển, đan sâm còn có công dụng tăng dẫn truyền thần kinh, giảm lo âu, căng thẳng, tạo giấc ngủ sâu, giảm thiểu tác nhân nguy hiểm gây “hư hại” dây thần kinh số 8 và làm rối loạn tiền đình thêm nặng hơn.

TIỀN ĐÌNH KHANG KIGONA là công thức bào chế chuyên biệt dưới dạng cao siêu đặc từ các thảo dược truyền thống ( đan sâm, bạch quả, rau đắng biển…) giúp làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh, giảm căng thẳng và ngăn ngừa tái phát rối loạn tiền đình.

Ngọi ngay: 1800.6629 để được tư vấn miễn phí