Lưu ý về cách điều trị rối loạn tiền đình

Nhiều người bị mắc rối loạn tiền đình nhưng do chủ quan nên đã tự chữa ở nhà, dẫn đến việc bệnh không khỏi hẳn được mà còn ngày một nặng hơn. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những lời khuyên của Tiến sỹ Nguyễn Hoàng – nguyên giảng viên bộ môn dược liệu trường Đại học Dược Hà Nội.

1-14-2016 11-16-09 PMTiến sỹ Nguyễn Hoàng

Theo TS NGuyễn Hoàng, Bệnh rối loạn tiền đình có nhiều triệu chứng, rõ ràng nhất có thể kể đến như hoa mắt, chóng mặt, các vật thể xung quanh người bệnh cảm giác như bị đảo lộn. Thậm chí có thể buồn nôn và nôn khi thời tiết thay đổi.

Cũng theo tiến sỹ, nhiều người bệnh rối loạn tiền đình não có quan điểm khá sai lầm khi có những dấu hiệu của bệnh mà không đến các trung tâm y tế, bệnh viện để khám chữa mà tự mua thuốc tự chữa ở nhà. Loại thuốc thường được người bệnh mua để tự chữa là các loại thuốc hoạt huyết, giúp lưu thông máu. Các loại thuốc này có thể làm giảm các biểu hiện của bệnh tiền đình nhưng không thể chữa khỏi hẳn được.

Vậy làm thế nào để điều trị hiệu quả được căn bệnh vốn gây nhiều phiền toái cho người bệnh này? Xin mời các bạn xem Video phỏng vấn TS. Nguyễn Hoàng sau đây để biết thêm chi tiết:

Theo Tiền Đình Khang (thực hiện)

1800 6629