Cảnh giác với triệu chứng hoa mắt, chóng mặt

Trong cuộc sống thường ngày, nhiều người ở đủ các ngành nghề, lứa tuổi gặp phải những cơn hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu… Vậy những triệu chứng này là “chỉ điểm” của bệnh lý, chứng bệnh nào?

Hoa mắt là cảm giác xây xẩm, tối sầm mắt lại, thường hay gặp khi thay đổi tư thế như từ trạng thái nằm sang ngồi, từ ngồi sang đứng. Triệu chứng này có thể kéo dài trong vài giây đến vài phút.

Cảm giác chóng mặt là khi cảm thấy mọi vật xung quanh mình xoay theo nhiều hướng hoặc ngược lại. Triệu chứng này xuất hiện khi thay đổi tư thế hoặc xoay đầu, có thể kéo dài trong vài giây nhưng cũng có trường hợp nặng kéo dài trong nhiều giờ liên tục, bệnh nhân phải nằm yên một chỗ, có thêm biểu hiện buồn nôn, ói mửa.

Mỗi triệu chứng biểu hiện cho những bệnh lý khác nhau.

Nguyên nhân của triệu chứng hoa mắt là do sự suy giảm lưu lượng máu lên não tạm thời, đột ngột hoặc kéo dài. Triệu chứng này là dấu hiệu nhận biết của các bệnh lý về thiếu máu, bệnh lý tim mạch (suy tim, rối loạn nhịp tim, chứng xơ vữa mạch máu…), tăng huyết áp, tụt huyết áp. Bên cạnh đó, tình trạng suy nhược thần kinh, stress cũng có thể dẫn tới suy giảm lưu lượng máu lên não, gây triệu chứng hoa mắt.

Triệu chứng chóng mặt là biểu hiện không bình thường của hệ thống tiền đình. Đây là hệ thống giữ vai trò quan trọng trong sự điều hòa thăng bằng tư thế, dáng bộ và phối hợp các cử động khác của cơ thể. Khi hệ thống tiền đình bị rối loạn, não bộ sẽ không nhận biết được tư thế của đầu, dẫn đến tình trạng chóng mặt. Triệu chứng này thường gặp trong rối loạn hoạt động tiền đình, giảm dẫn truyền máu lên cơ quan tiền đình, đột quỵ…

Hoa mắt, chóng mặt là những triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề trong xã hội, đặc biệt là nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên, những người lao động trí óc…

Nếu các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt chỉ xuất hiện thoáng qua rồi hết, thỉnh thoảng có lặp lại nhưng xuất hiện ngắn thì thường là lành tính. Bạn chỉ cần tăng cường nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Tuy nhiên, khi các triệu chứng trên xuất hiện kéo dài, từ 30 phút trở lên, thì thường gắn liền với các bệnh lý nguy hiểm, ví dụ như thiếu máu, tình trạng xơ vữa nặng của mạch máu, …

Giải pháp nào cho những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt?

Khi có triệu chứng hoa mắt hay chóng mặt, bạn nên dừng lại tất cả công việc, ngồi hoặc nằm nghỉ ngay lập tức. Nên giữ cho môi trường xung quanh được thoáng mát và yên tĩnh. Nếu các triệu chứng trên kéo dài, không cải thiện, nên nhanh chóng đi bác sĩ khám để được tư vấn, điều trị sớm.

Việc duy trì lối sống khỏe mạnh sẽ góp phần đẩy lùi sự xuất hiện của các triệu chứng. Tập thể dục hàng ngày, tránh căng thẳng, nghỉ ngơi hợp lý và đầy đủ giúp chúng ta tránh xa các rối loạn trên.

Bên cạnh việc chú ý tới chế độ tập luyện và ăn uống hàng ngày, một giải pháp hiệu quả hơn đó là sử dụng các sản phẩm bổ sung được bào chế từ các vị thuốc y học cổ truyền như rau đắng biển, đan sâm, cao bạch quả, hoa hòe, alpha lipoic acid,…

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của những người đang hàng ngày phải đối mặt với các triệu chứng hoa mắt, chóng măt không dứt. Tiền Đình Khang KIGONA ra đời, là công thức được bào chế chuyên biệt cho bệnh nhân rối loạn tiền đình, giải quyết nhanh các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai… Không những vậy, Tiền Đình Khang KIGONA còn giải quyết nguyên nhân chính gây hoa mắt chóng mặt: thiếu máu não, phòng ngừa đột quỵ.

Thực phẩm chức năng Tiền Đình Khang KIGONA

Để biết thêm thông tin, xin mời các bạn truy cập trang web:

http://tiendinhkhang.com.vn/ hoặc hoặc gọi về số 1800 6629 (miễn cước gọi trong giờ hành chính) để được tư vấn.

Báo An Ninh Thủ Đô ra ngày 26-6-2014

anninhthudo260614(5)

Show Buttons
Hide Buttons

1800 6629