Cải cúc – Món ăn chữa đau đầu cực hiệu quả

Món ăn quen thuộc này có công dụng giúp bạn chữa đau đầu cực hiệu quả.

Từ lâu, các nhà nghiên cứu Y học cổ truyền đã công nhận những công dụng tuyệt vời của rau cải cúc. Đây là một loại rau họ cải, có vị ngọt, hơi đắng, thơm mát, không có độc tính. Rau cải cúc cũng có tính năng lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí.

Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, những tính chất của rau cải cúc còn được sử dụng để chữa nhiều bệnh. Y học cổ truyền đã ghi nhận việc sử dụng rau cải cúc trong việc điều trị chứng ho lâu ngày , làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt , thường được sử dụng cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng , viêm phế quản … Trong đó, không thể không kể đến tác dụng chữa đau đầu của rau ngải cứu, đặc biệt là với những ai mắc chứng rối loạn tiền đình.

Sau đây, mời bạn đọc cùng Tiền Đình Khang tham khảo 2 cách chế biến rau cải cúc giúp chữa đau đầu rất tốt.

bai-thuoc-tri-ho-cho-tre-4

Cải cúc là món ăn quen thuộc có nhiều tác dụng đối với sức khỏe chúng ta – Ảnh minh họa

Cải cúc điều trị bệnh đau đầu kinh niên

Những người mắc đau đầu kinh niên, người già hoặc người bị bệnh tiền đình có thể áp dụng cách làm sau.

Cách thực hiện:

Lấy một ít cải cúc đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này. Bên ngoài thì dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy nhức đầu).

Cải cúc trị đau đầu cho bà bầu

Bà bầu là đối tượng khá “nhạy cảm” với các loại thuốc chữa bệnh, nhất là thuốc chữa cúm, chữa đau đầu. Do đó, rau cải cúc là thực phẩm an toàn giúp bà bầu chữa đau đầu.

dau-that-lung-khi-mang-thai

Các bà mẹ khi mang thai có thể sử dụng cải cúc chữa đau đầu rất an toàn và hiệu quả – Ảnh minh họa

Cách thực hiện:

Uống 10 – 15g nước rau cải cúc đã sắc. Nếu không thuyên giảm thì kết hợp đắt lá như hướng dẫn bên dưới.

Dùng một nắm lá cải cúc hơ nóng đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi bị nhức đầu.

Chỉ khoảng một tuần sau đau đầu sẽ chấm dứt.

Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm bài viết 7 cách chữa đau đầu không dùng thuốc của website Tiền Đình Khang để có thêm thông tin hữu ích cho mình và gia đình!

Tiền Đình Khang (sưu tầm)

Show Buttons
Hide Buttons

1800 6629