Bị rối loạn tiền đình nên uống thuốc gì?

Hỏi: Thưa bác sỹ, tôi phát hiện bị rối loạn tiền đình hơn 1 năm. Mặc dù đã uống một số loại thuốc chữa bệnh nhưng do tính chất công việc văn phòng thường xuyên phải căng thẳng nên các biểu hiện của bệnh như đau đầu, chóng mặt, mất phương hướng vẫn thường xảy ra. Không biết tôi có thể sử dụng loại thuốc gì để điều trị dứt điểm các triệu chứng trên của bệnh? Tôi xin cảm ơn bác sỹ!

Đáp: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn. Như bạn đã biết, rối loan tiền đình là hậu quả của nhiều bệnh lý khác nhau. Do vậy, điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra rối loan tiền đình là rất khó khăn. Để biết thêm thông tin đầy đủ về hội chứng này, bạn có thể tham khảo nội dung sau: Tổng quan về rối loạn tiền đình.

014dau-dau

Đối với các nguyên nhân như: Tổn thương dây thần kinh, thiếu máu, rối loạn tiền đình ở người cao tuổi, phụ nữ tiền mãn kinh,… Ngoài sử dung nhóm thuốc tân dược để giảm nhanh triệu chứng như: Piracetam, Betaserc, Stugeron, Tanganil,.. Người bệnh nên có chế độ sinh hoạt và bổ sung những vi chất cần thiết như vitamin, các thảo dược bổ sung tuần hoàn máu não và bảo vệ mô thần kinh như: cao bạch quả, đan sâm, rau đắng biển,…

Với các nguyên nhân: viêm đa dây thần kinh, viêm tai giữa, u não,.. việc sử dung kháng sinh hay can thiệp bang các biện pháp y học hiện đại là bắt buộc. Sau điều trị bệnh nhân cũng nên có chế độ ăn uống, tập luyện và bổ sung các vi bảo vệ mô thần kinh, mạch máu.

Bệnh nhân mắc rối loan tiền đình nên uống tối đa 2l nước mỗi ngày và áp dung chế độ ăn nhạt.

Chúc bạn sức khỏe và bình an!

Theo Tiendinhkhang.com.vn