15 cách giúp bạn nhanh chóng  thoát khỏi những cơn đau đầu khó chịu

Xem bình luận

Nhức đầu khiến hoạt động của bạn trở nên kém hiệu quả, lâu dài có thể dẫn đến suy nhược cơ thể… Chính vì vậy bạn cần nhanh chóng cắt cơn đau đầu càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân dẫn đến đau đầu thường là do căng thẳng, stress… đây cũng là nguyên nhân hàng đầu của rối loạn tiền đình. Dưới đây 15 cách giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau đầu khó chịu.

Massage da đầu: Việc thường xuyên massage hoặc tắm dưới vòi hoa sen sẽ giúp bạn thoát khỏi chứng đau đầu. Đây cũng là phương pháp giúp bạn thư giãn bản thân, giảm căng thẳng mệt mỏi.

massage-mat

Việc thường xuyên massage hoặc tắm dưới vòi hoa sen sẽ giúp bạn thoát khỏi chứng đau đầu.

Uống nhiều nước: Một trong những nguyên nhân chính của việc đau đầu là tình trạng mất nước.

Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc, bạn nên cân nhắc xem mình đã uống đủ liều lượng nước cần thiết hay chưa.

Massage vùng cổ: Việc massage vùng cổ và lưng của sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và giảm thiểu tối đa chứng đau đầu của bạn ngay lập tức.

Sử dụng hạt hạnh nhân: Đây là một loại thức ăn để thoát khỏi chứng đau đầu. Trong hạnh nhân giàu magie, giúp thư giãn các mạnh máu và giảm đau đầu rất hiệu quả.

Massage mũi: Nhẹ nhàng xoa bóp sống mũi của bạn cũng là điều tuyệt vời để thoát khỏi chứng đau nửa đầu và đau đầu do căng thẳng.

Sử dụng túi nước đá: Nếu bạn bị stress và căng thẳng, một túi nước đá sẽ giúp bạn giảm được triệu chứng đau đầu một cách nhanh chóng.

cach-xu-ly-chung-dau-nua-dau1-1

Sử dụng túi nước đá sẽ giúp bạn giảm được triệu chứng đau

Trườm nóng: Bạn có thể dùng túi nước nóng và trườm về phía sau cổ sẽ giúp bạn giảm đau đầu do stress. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn các cơ bắp và hạn chế việc đau nhói ở vùng đầu.

Hạn chế cà phê: Sử dụng cà phê có chừng mực và điều độ sẽ giúp bạn hạn chế căn bệnh đau đầu.

Sử dụng tinh dầu: Một số mùi hương của các loại hoa và thảo dược rất hiệu quả cho chứng nhức đầu. Bạn có thể sử dụng mùi của hoa oải hương, hoa cúc,… để xông sẽ giúp bạn thư giãn và thoát khỏi chứng đau đầu.

Thoa các loại dầu: Bạn có thể sử dụng dầu để làm giảm đau và chống viêm, massage đầu và cổ có thể là phương pháp làm giảm đau ngay lập tức triệu chứng này.

Cố gắng thư giãn: Thường xuyên tập luyện các hình thức như yoga, thiền, hay cầu nguyện sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, đây là một trong những cách để thoát khỏi triệu chứng căng thẳng.

tap-yoga

Thường xuyên tập luyện các hình thức như yoga,

Ăn táo và uống sữa: Sử dụng táo vào buổi sáng kết hợp với một cốc sữa ấm sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần và hạn chế được chứng đau đầu của mình.

Thoa dầu bạc hà: Hương bạc hà giúp bạn giảm thiểu chứng đau đầu, bởi công dụng làm mát của chúng. Dùng một nhánh bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái đầu óc.

Đắp quế: Đây là một loại thảo dược trị nhức đầu, bạn có thể sử dụng nó bằng cách xay nhỏ và đắp lên trán, điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi chứng nhức đầu.

Uống Tiền đình khang kigona: Đây là sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên giúp tăng ô xy, tăng máu lên não, lưu thông các mạch máu, đồng thời bảo vệ hệ tiền đình làm giảm các triệu chứng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, say sẩm mặt mày, choáng váng, đi không vững.

Ý kiến của bạn

bannerqc
bannerqc
Derek Carrier Authentic Jersey Marcell Ozuna Authentic Jersey 
Danh Mục